Tân Châu vận động Quỹ Vì người nghèo đạt 134,6%

Thứ hai - 03/08/2015 15:25 698 0

Tân Châu vận động Quỹ Vì người nghèo đạt 134,6%

Trong 6 tháng đầu năm 2015, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Tân Châu tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, công chức viên chức các cơ quan, ban ngành, các tổ chức thành viên mặt trận, các công ty doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân toàn huyện. Kết quả đã vận động đóng góp Quỹ Vì người nghèo được trên 740 triệu đồng, đạt 134,6% so với chỉ tiêu tỉnh giao năm 2015. Thực hiện đợt vận động cán bộ công chức ủng hộ 01 ngày lương đóng góp Quỹ Vì người nghèo từ ngày 10/6 đến 14/7/2015, Ban vận động huyện đã tiếp nhận ủng hộ đóng góp của 19 đơn vị với tổng số tiền gần 24 triệu đồng.
Hệ thống MTTQ và các thành viên đã xây tặng và bàn giao được 33 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá 1 tỷ 260 triệu đồng. Hiện Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện đang triển khai xây tặng 10 căn nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Công tác từ thiện xã hội chăm lo cho người nghèo tiếp tục được huyện đặc biệt quan tâm, đã vận động hỗ trợ từ thiện cấp 400kg gạo hàng tháng cho 40 người nghèo neo đơn; tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng trăm lượt người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số với tổng trị giá trên 160 triệu đồng; thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 13 triệu đồng. cho các gia đình bị hỏa hoạn.
          Trong 6 tháng cuối năm 2015, Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp với các ngành, các đơn vị tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đóng góp giúp đỡ người nghèo; tiếp tục phối hợp tổ chức vận động đối với các doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế, các tổ chức đơn vị trong và ngoài huyện ủng hộ quỹ vì người nghèo, tổ chức xây tặng nhà ở cho hộ nghèo theo kế hoạch đề ra, hoàn thành tốt công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.
                                                                                                Công Điều