Sơ kết công tác dân vận thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 9 tháng đầu năm 2013

Thứ hai - 23/09/2013 21:15 715 0

Sơ kết công tác dân vận thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 9 tháng đầu năm 2013

Ngày 20/9/2013, Ban dân vận Huyện uỷ Tân Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 9 tháng đầu năm 2013. Đến dự có Ông Đỗ Ngọc Luông - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Trong 9 tháng đầu năm 2013, Công tác Dân vận trên địa bàn có những chuyển biến tích cực. Chính quyền các cấp đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Hệ thống dân vận trong huyện ngày một phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” tham gia xây dựng nông thôn mới. Các cấp hội quần chúng chú trọng đổi mới phương thức hoạt động, tích cực tham gia phong trào hỗ trợ an sinh xã hội, quyên góp ủng hộ hoạt động từ thiện nhân đạo. Trong công tác phối hợp liên ngành làm công tác dân vận. Năm 2013, lực lượng vũ trang, mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng đã huy động được trên 13 ngàn lượt người tham gia nâng cấp, dặm vá trên 53.000m đường giao thông, trong đó rải đá, bê tông 6 tuyến đường dài trên 3.000m, mở và làm mới 2 tuyến đường dài trên 2.600m, nạo vét kênh mương, cống thoát nước, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 450 lượt người, xây tặng được 2 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 4 căn tổng trị giá trên 85 triệu đồng.

Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở từng bước được thực hiện tốt hơn, các cấp chính quyền thường xuyên duy trì và đổi mới công tác tiếp dân, tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc phát sinh. Nhiều địa phương thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát” qua đó huy động được sức dân tích cực tham gia đóng góp tiền của, ngày công, trong đó điển hình là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Dịp này hội nghị khen thưởng cho 7 tập thể và 15 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2013.