Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu vận động trên 6,5 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo năm 2013

Thứ năm - 26/12/2013 21:40 678 0

Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu vận động trên 6,5 tỷ đồng  cho các hoạt động nhân đạo năm 2013

Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu hiện có 35 cơ sở hội với  trên 5.600 hội viên. Trong năm 2013 Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo giúp đỡ cho những người nghèo và nạn nhân chất độc da cam như: chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được trên 5.400 lượt người; cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đến nay đã có 38 tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho 302 lượt địa chỉ nhân đạo; vận động xây tặng và sửa chữa 6 căn nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ,…

Nổi bật có Hội chữ thập đỏ giáo xứ xã Suối Dây vận động các mạnh thường quân khoan giếng theo tiêu chuẩn nước sạch cho người dân xã Suối Dây, trị giá trên 450 triệu đồng. Mô hình kho gạo hỗ trợ khẩn cấp và dự phòng trong năm đã thu được trên 4.200kg gạo đã xuất hỗ trợ các vụ thiên tai, lốc xoáy, các địa chỉ nhân đạo, hộ khó khăn đột xuất trên 4.000kg. Ngoài ra, còn trao 3 xe lắc, 20 suất học bổng và tặng trên 400 suất quà cho nạn nhân da cam; tổ chức khám bệnh nhân đạo kết hợp đông- tây y cho trên 8.600 lượt người, khám mổ mắt miễm phí cho 41 người và một ca mổ tim; tổ chức bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện, khu dân cư được gần 17.000 suất cơm nổi bật có Hội chữ thập đỏ Trung tâm y tế, và các xã Tân Thành, Suối Dây, Thị Trấn và Tân Hội… Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo và chăm sóc sức khỏe trên 6,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác hiến máu nhân đạo đã được Huyện hội thay đổi cách tổ chức khoa học hơn nên trong năm đã tiếp nhận được 1.320 đơn vị máu đạt 125,7% so với chỉ tiêu được giao. Nhìn chung, hoạt động nhân đạo xã hội của Hội chữ thập đỏ Tân Châu đã tạo được niềm tin cho các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Với những thành tích đó hai năm liền 2012 và 2013 Hội chữ thập đỏ Tân Châu được UBND tỉnh tặng cờ là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua.