Tân Châu năm 2013 trên 228 triệu đồng chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam

Thứ năm - 19/12/2013 17:50 696 0

Tân Châu năm 2013 trên 228 triệu đồng chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam

Tính đến nay toàn huyện Tân Châu có 1.242 nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 127 gia đình có 2 nạn nhân, 23 gia đình có 3 nạn nhân, 5 gia đình có 4 nạn nhân và 1 gia đình có 5 nạn nhân.

Trong năm 2013 được sự quan tâm của các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tân Châu đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tài trợ 115 suất quà, tổ chức chăm sóc tại cộng đồng hàng tháng cho 8 nạn nhân. Ngoài ra, Hội nạn nhân chất độc da cam các xã, thị trấn đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn của địa phương mình trên 400 suất quà. Trong đó nổi bật có Hội nạn nhân chất độc da cam xã Thạnh Đông đã vận động tặng quà cho 112 lượt nạn nhân. Bên cạnh đó Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh cũng trao tặng 45 suất chăm lo tết cho nạn nhân chất độc da cam và hàng tháng hỗ trợ cho 5 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000đ. Tổng trị giá các phần quà và kinh phí tổ chức chăm sóc tại cộng đồng cho nạn nhân chất độc da cam trong năm 2013 là trên 228 triệu đồng.

Để góp phần xoa dịu nổi đau về thể xác và tinh thần của các gia đình và nạn nhân chất độc da cam, trong năm 2013 Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tân Châu còn tổ chức tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương chung tay giúp đỡ các nạn nhân bị chất độc da cam bằng nhiều hình thức thiết thực như ủng hộ “quỹ nạn nhân chất độc da cam”, thăm hỏi, động viên, tặng quà, khám sàng lọc phẩu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ vốn tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình ... Riêng năm 2013 toàn huyện có 105 đối tượng được đề xuất hỗ trợ từ dự án giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin giai đoạn 2011-2015 trong đó: 28 đối tượng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà; 34 đối tượng phẩu thuật chỉnh hình; 27 đối tượng phục hồi chức năng và 28 đối tượng được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế.