Tân châu họp mặt lãnh đạo các tôn giáo - dân tộc 6 tháng cuối năm 2013

Thứ năm - 09/01/2014 16:30 698 0

Tân châu họp mặt lãnh đạo các tôn giáo - dân tộc 6 tháng cuối năm 2013

Sáng ngày 07/01/2014, tại hội trường Huyện ủy huyện Tân Châu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu chủ trì hội nghị tiếp xúc lãnh đạo tôn giáo, dân tộc 6 tháng cuối năm 2013 Đến dự có Bà Nguyễn Thị Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Tân Châu, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện.
          Tại đây các vị lãnh đạo tôn giáo, dân tộc được nghe đại diện UBND huyện và Ủy ban MTTQVN huyện trình bày khái quát tình hình kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng; tình hình công tác Mặt trận, tôn giáo dân tộc trong năm 2013. Trong năm 2013 tình hình kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng trong huyện luôn được duy trì ổn định và phát triển. Việc thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND huyện giao tương đối đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Nhìn chung, năm 2013 các chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện tích cực tham gia các hoạt động lễ, hội, mừng đảng, mừng xuân và các ngày lễ lớn hưởng ứng các cuộc vận động như: toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, ngày vì người nghèo, chương trình mục tiêu 4 giảm, đăng ký cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh; phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiển xây dựng khu dân cư. Các tôn giáo còn thực hiện tốt việc làm nhân đạo từ thiện. Nhân các ngày lễ, tết lớn của đồng bào tôn giáo - dân tộc. Huyện ủy - UBND huyện và Ủy ban MTTQVN huyện đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, chúc tết đồng bào các dân tộc và lễ phật Đản, lễ giáng sinh….
          Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe và giải đáp những tâm tư nguyện vọng của các vị lãnh đạo tôn giáo, dân tộc. Đồng thời, Huyện ủy, Ủy ban MTTQVN huyện ghi nhận những đóng góp thiết thực của các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện vào sự phát triển kinh tế của huyện trong thời gian qua.
          Hội nghị là dịp để lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện cùng các lãnh đạo tôn giáo, dân tộc trao đổi rút ra những bài học kinh nghiệm, phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn trước mắt nhằm làm tốt cuộc vận động "Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", động viên giúp nhau phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, các Tôn giáo chung tay cùng các cấp ủy đảng chính quyền xây dựng cuộc sống theo phương châm: "tốt đời đẹp đạo”./.