Tân Châu bàn giao 5 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Thứ hai - 20/01/2014 15:55 700 0

Tân Châu bàn giao 5 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Ngày 12/01/2014, Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện Tân Châu phối hợp Đảng ủy - UBND xã Tân Hiệp và Tân Hà tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Tân Hiệp và Tân Hà, huyện Tân Châu. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã đến dự và trao quyết định bàn giao nhà.

Tại xã Tân Hiệp, đoàn đã bàn giao 3 căn nhà cho chị Trương Thị Tuyết Mai, sinh năm 1982, ngụ tại ấp Tân Bình xã Tân Hiệp; Chị Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1981, ngụ ấp Thạnh phú xã Tân Hiệp; Chị Trần Thị Liên, sinh năm 1987, ngụ ấp Thạnh an xã Tân Hiệp.

Tại xã Tân Hà, tiến hành bàn giao 2 mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Ánh, ngụ tại ấp Tân Trung và Chị Trương Thị Đầm, ngụ tại ấp Tân Lâm xã Tân hà. Mỗi mái ấm tình thương có diện tích trên 40 mét vuông, kinh phí xây dựng cho mỗi căn nhà có số tiền từ 28 triệu đến 35 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí của tỉnh hỗ trợ mỗi căn 16.800 ngàn đồng, số còn lại do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và xã vận động. Được biết, đây là 5 gia đình thuộc diện hộ nghèo không nghề nghiệp ổn định, rất khó khăn về nhà ở.

Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thanh Bình- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và chính quyền địa phương còn trao tặng cho mỗi gia đình 10kg gạo, 1 bếp ga và 1 chiếc quạt máy.