Xã Tân Hội, Huyện Tân Châu trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Thứ năm - 26/12/2013 21:35 91 0

Xã Tân Hội, Huyện Tân Châu trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Trong tháng 12/2013 UBND và UBMTTQVN cùng các ban ngành đoàn thể xã Tân hội đã tổ chức xây tặng 5 căn nhà ĐĐK cho 5 hộ nghèo: Bà Lê Thị Hạnh, ấp Hội Phú; bà Nguyễn Thị Dung, ấp Hội Thạnh; bà Nguyễn Thị Lim, ấp Hội An; ông Nguyễn Văn Tuấn, ấp Hội Thạnh và gia đình bà Đào Thị Loan, ấp Hội Tân với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Năm 2013 mặc dù khó khăn do tình hình suy giảm kinh tế, cấp trên không giao chỉ tiêu kế hoạch xây dựng nhà ĐĐK cho người nghèo, nhưng để chăm lo đời sống cho người nghèo, ngay từ đầu năm BCH Đảng ủy đã đề ra nghị quyết chỉ đạo cho UBND, UBMTTQ xã cùng các ban ngành đoàn thể tập trung vận động quyên góp xây tặng nhà ĐĐK giúp cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Đảng ủy, UBND và MTTQ xã đã tích cực đi các nơi vận động các cơ quan xí nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân quyên góp xây dựng được 11 căn nhà ĐĐK trao tặng cho các hộ nghèo với tổng trị giá trên 420 triệu đồng. Trong đó có 3 căn nhà cho hộ nghèo người dân tộc, 1 căn nhà đồng đội, 1 căn nhà nhân ái, 1 căn nhà mái ấm tình thương. Vận động trao tặng 720 phần quà cho hộ nghèo, các nạn nhân CĐDC và gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức trao tặng 45 triệu đồng tiền học bổng và 5.000 vở tập cho các em học sinh nghèo hiếu học.