Huyện Tân châu năm 2015 giảm các vụ cháy rừng và số vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng

Thứ ba - 08/12/2015 17:25 76 0

Huyện Tân Châu có tổng diện tích đất lâm nghiệp trên 32 ngàn ha, trong đó rừng đặc dụng 32ha, rừng phòng hộ trên 29 ngàn ha, rừng sản xuất trên 3 ngàn ha. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy rừng, ngay từ đầu mùa khô năm 2015 Ban Quản lý rừng phòng hộ Dầu Tiếng đã thành lập các tổ phòng cháy chữa cháy rừng, túc trực 24/24 tại các khu vực trọng điểm, thường xuyên tuần tra và dập tắt ngay khi có lửa. Đối với rừng tự nhiên chủ động làm đường băng ngăn lửa, bờ lô chống cháy, xử lý các vật liệu dễ cháy...Tuy nhiên trong năm trên địa bàn huyện vẫn xảy ra 5 vụ cháy rừng, giảm 4 vụ so cùng kỳ, với diện tích trên 5,6ha. Trong đó rừng trồng trên 4 ha, rừng tự nhiên trên 1 ha. Tình hình vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, trong năm lực lượng kiểm lâm phối hợp với các ngành chức năng huyện kiểm tra phát hiện 77 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, giảm 55 vụ so cùng kỳ. Đã xử phạt hành chính 73 vụ, tang vật thu giữ trên 46 mét khối gỗ các loại, và nhiều phương tiện, dụng cụ khác.