Năm 2014, Huyện đoàn Tân Châu dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh

Thứ ba - 13/01/2015 16:35 708 0

Năm 2014, Huyện đoàn Tân Châu dẫn đầu công tác Đoàn  và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh

Năm 2014, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và đã đạt được kết quả quan trọng. Trong 19 chỉ tiêu của năm, có 8 chỉ tiêu vượt, 10 chỉ tiêu đạt và 1 chỉ tiêu chưa đạt. Năm 2014, huyện đoàn Tân Châu là đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Các phong trào hành đông cách mạng của đoàn tiếp tục được các cấp bộ đoàn trong toàn huyện triển khai thực hiện mạnh mẽ: các mô hình, câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế tiếp tục được duy trì và triển khai. Phối hợp tổ chức hiệu quả chương trình “kỳ nghỉ hồng”, “hành quân xanh” trên tất cả các mặt trận của huyện, qua đó đã tổ chức 14 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho trên 3000 ngàn lượt nghèo trên địa bàn. Triển khai thực hiện công trình thanh niên “thắp sáng đường quê”, lắp đặt gần 200 bóng đèn trên 10 km đường giao thông nông thôn với tổng trị giá trên 125 triệu đồng. Phối hợp tổ chức vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia 4 đợt hiến máu nhân đạo. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó tham gia với biến đổi khí hậu với nhiều hình thức như ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, dọn dẹp trên 45 tấn rác thải, phát quang đường liên tổ, ấp; sửa chữa đường giao thông, trồng hàng ngàn cây xanh các loại. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm, qua các hoạt động, Đoàn thanh niên toàn huyện đã vận động trao tặng 44 xe đạp, trên 500 suất học bổng, hàng ngàn bộ đồng phục, sách giáo khoa và tập vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 600 triệu đồng; xây tặng 8 căn nhà nhân ái cho đoàn viên học sinh nghèo với tổng trị giá trên 200 triệu đồng...

Tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, có 9 cá nhân đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, UBND huyện, Huyện đoàn Tân Châu đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014.

Công Điều