Hạt kiểm lâm Tân Châu thả động vật hoang dã về rừng

Thứ sáu - 26/12/2014 18:00 693 0

Hạt kiểm lâm Tân Châu thả động vật hoang dã về rừng

Ngày 23/12/2014, tại khu vực Cầu Sa Cá thuộc tiểu khu 35 thuộc Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng địa bàn xã Tân Hòa, dưới sự chứng kiến của đơn vị chủ rừng và công an huyện, Hạt kiểm lâm huyện Tân Châu đã tiến hành thả động vật hoang dã về rừng.

Khoảng 9 giờ ngày 21/12/2014, trong khi đang tuần tra, lực lượng kiểm lâm huyện Tân Châu đã phát hiện đối tượng Nguyễn Hàn Phong hộ khẩu thường trú xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước dùng xe mô tô vận chuyển động vật hoang dã gồm 157 con rắn ráo có trọng lượng 45kg từ tỉnh Bình Phước sang Tây Ninh tiêu thụ không có giấy tờ hợp pháp. Hạt Kiểm lâm Tân Châu đã lập biên bản tịch thu toàn bộ tang vật và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối tượng trên với số tiền 3 triệu đồng theo Nghị định 157 ngày 11/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Toàn bộ số rắn ráo trên đã được Hạt kiểm lâm huyện Tân Châu thả về môi trường hoang dã nhằm bảo tồn và phát triển.

Trong thời gian qua, Hạt Kiểm lâm huyệnTân Châu thường xuyên tổ chức kiểm tra, truy quét nhằm bảo vệ phát triển rừng cũng như giữ gìn và bảo tồn động vật hoang dã.

Công Điều