Xã Tân Hòa thành lập Câu lạc bộ nữ Cựu Chiến binh

Thứ sáu - 29/05/2015 15:50 712 0

Xã Tân Hòa thành lập Câu lạc bộ nữ Cựu Chiến binh

Ngày 25/5/2015 tại hội trường UBND xã Tân Hoà, Hội CCB xã đã sôi nổi tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ nữ CCB. Tới dự có ông Nguyễn Ngọc Đời Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Minh Chủ tịch Hội CCB huyện Tân Châu, Đảng uỷ, UBND xã và đông đảo hội viên CCB ở địa phương.
Là xã biên giới, Hội CCB xã Tân Hoà hiện nay có 20 nữ CCB, 20 nữ hội viên CCB đều hăng hái nhiệt tình tham gia Câu lạc bộ nữ CCB. Trong buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ, các nữ CCB đã sôi nổi thảo luận xây dựng quy ước hoạt động của Câu lạc bộ và nhất trí 100% với quy ước đã được đề ra. Các nữ hội viên xác định mục đích “Câu lạc bộ nữ CCB” của xã là tập hợp động viên hội viên nữ CCB rèn luyện giữ gìn và phát huy truyền thống cao đẹp  “bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực xây dựng “Cựu chiến binh gương mẫu”, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và tích cực góp phần xây dựng vững chắc nền quốc phòng ở địa phương, thi đua sản xuất nâng cao đời sống và làm giàu chính đáng.
Câu lạc bộ quy định sinh hoạt, hội họp thường xuyên nhằm tạo điều kiện cho hội viên gắn bó tình đồng đội, trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi, kinh nghiệm giáo dục rèn luyện cho con cháu và xây dựng hạnh phúc gia đình. Thường xuyên tổ chức góp vốn xoay vòng để giúp đỡ cho hội viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn không tính lãi để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên ngày lễ, ngày tết, động viên giúp đỡ kịp thời gia đình hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Trước ngày lễ ra mắt Câu lạc bộ, các nữ CCB đã tích cực góp vốn xoay vòng được 10 triệu đồng.
Các nữ CCB đã bầu ra Ban Chủ nhiệm của Câu lạc bộ và bầu bà Hoàng Thị Thu làm Chủ nhiệm.

Công Huân