Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tỷ lệ giải quyết các vụ án đạt trên 83%

Thứ sáu - 05/06/2015 23:25 73 0

Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tỷ lệ giải quyết các vụ án đạt trên 83%

Sáng ngày 04/6/2015 Ban pháp chế HĐND huyện Tân Châu có cuộc giám sát công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện Tân Châu.
Tại đây, đoàn giám sát được nghe đại diện Tòa án nhân dân huyện báo cáo công tác xét xử từ ngày 01/01/2014 đến 31/5/2015, theo đó, tổng số vụ án mà Tòa án nhân dân huyện thụ lý là gần 2.000 vụ, việc. Đến nay đã giải quyết 1.669 vụ, việc, đạt tỷ lệ 83,78%. Trung bình mỗi thẩm phán giải quyết 12,2 vụ, việc/tháng. Trong đó, án dân sự và án hôn nhân gia đình chiếm tỷ lệ cao. Tổng số vụ án bị hủy là 14,5 vụ, án bị sửa là 25 vụ. Nguyên nhân bị hủy, sửa thường là do lỗi chủ quan của thẩm phán như: vi phạm thủ tục tố tụng, thu thập chứng cứ chưa đầy đủ, xác định sai về quan hệ pháp luật tranh chấp… Tại buổi giám sát các thành viên đoàn giám sát đã nêu nhiều vấn đề để Tòa án nhân dân huyện giải trình làm rõ hơn.
Phát biểu kết luận buổi giám sát Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan- ủy viên thường trực HĐND, trưởng ban pháp chế HĐND huyện đã biểu dương những thành tích đạt được của Tòa án nhân dân huyện trong thời gian qua, đồng thời khắc phục những thiếu sót, hạn chế để tiếp tục nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án. Hạn chế đến mức thấp nhất các vụ án bị hủy, bị sửa trong thời gian tới./.

TT.HĐND huyện Tân Châu