Tân Châu Hội người cao tuổi tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”

Thứ năm - 14/05/2015 23:10 713 0

Tân Châu Hội người cao tuổi tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”

Sáng ngày 08/5/2015, Hội Người cao tuổi huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” giai đoạn (2010-2015), và họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam ( 10.5.1995- 10/5/2015). đến dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Đẹp - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Tây Ninh; Bà Nguyễn Thị Hiếu - Bí Thư Huyện ủy Tân Châu
5 năm qua, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Tân Châu đã chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", tạo chuyển biến tiến bộ trên ba lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Hội: Xây dựng tổ chức vững mạnh, chăm sóc sức khỏe NCT, phát huy vai trò NCT. Hội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 6.000 lượt hội viên và người cao tuổi, trợ cấp xã hội thường xuyên cho 252 cụ, duy trì hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, thăm viếng ma chay với kinh phí hàng trăm triệu đồng; Phong trào tham gia phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều mô hình, cá nhân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, hội viên NCT còn tích cực vận động con cháu chấp hành tốt chính sách, pháp luật Nhà nước, tham gia công tác hòa giải cơ sở, bảo vệ môi trường với tâm niệm "Tuổi cao, gương sáng, hiến công, hiến kế xây dựng đất nước, quê hương"…Kết quả bình xét hằng năm có 85% hội cơ sở đạt danh hiệu tuổi cao gương sáng; 97% hội viên trở lên đạt tiêu chuẩn gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, gia đình văn hóa... Phát huy các hoạt động chăm sóc Người cao tuổi, các chi hội trong huyện đã làm tốt việc phát triển hội viên, xây dựng quỹ hội.
               Nhân dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” giai đoạn 2010 -2015.

Ngọc Mến