Tân châu: huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC và CNCH Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện

Thứ sáu - 23/10/2015 21:50 695 0

Nhằm bồi dưỡng và nâng cao kiến thức về PCCC và cứ nạn cứu hộ cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ tại chỗ, giúp cho lực lượng này nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, chủ động xử lý tốt các tình huống cháy, nổ, sụp đổ công trình khi có sự cố xảy ra. Ngày 23/10/2015 Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Tân Châu - Tân Biên phối hợp với Văn phòng Huyện ủy, văn phòng UBND huyện tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC tại chỗ của 2 Văn phòng.
Trong thời gian 1 ngày lực lượng PCCC và CNCH của 2 Văn phòng sẽ được các đồng chí cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Tân Châu - Tân Biên bồi dưỡng hai phần: phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản như: vị trí, vai trò, nguyên tắt, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan tổ chức, cá nhân; một số kiến thức cơ bản về pháp luật PCCC và công tác PCCC; các phương pháp tự kiểm tra an toàn về PCCC; một số phương pháp, biện pháp kỹ thuật, chiến thuật cứu người bị nạn trong các sự cố có thể xảy ra. Phần thực hành các học viên được giới thiệu cấu tạo, tính năng, tác dụng và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: rải vòi, các tư thế cầm lăng, lắp lăng, di chuyển sơ cứu người bị nạn. Đội hình 100 mét sử dụng bao bố, bình CO2, bình bột để dập tắt phuy xăng./.