Tân Châu: bệnh sốt xuất huyết, sốt rét tăng cao

Thứ hai - 06/04/2015 15:35 718 0

Tân Châu: bệnh sốt xuất huyết, sốt rét tăng cao

Theo báo cáo khoa y tế dự phòng Trung tâm y tế huyện Tân Châu, tính đến hết tháng 3 năm 2015, toàn huyện Tân Châu phát hiện 22 ca sốt xuất huyết, tăng 83% so cùng kỳ năm 2014. Điều đáng lưu ý là bệnh sốt rét có 21 ca, tăng 425% so cùng kỳ. 14 ca bệnh tay-chân-miệng, giảm 64% so cùng kỳ. Hiện nay khoa y tế dự phòng huyện Tân Châu phát tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân ngũ mùng, bôi kem chống muỗi, tránh xa nơi ẩm thấp, không mặc trang phục tối màu…Sáng ngày 1.4.2015 chúng tôi ghi nhận tại khoa nhiễm của Trung tâm y tế Tân Châu  có 6 ca sốt xuất huyết, sốt rét đang nằm điều trị tại đây. Các xã có số ca mắc bệnh sốt rét cao nhất là xã Tân Hòa và Tân Thành đều có 4 ca. Bệnh sốt xuất huyết cao nhất vẫn là xã Tân Hòa với số ca mắc là 7 ca, xã Suối Ngô là 5 ca.

Để chủ động phòng ngừa dịch có thể bùng phát mạnh trong thời gian tới, Khoa Y tế dự phòng đã lên kế hoạch phối, kết hợp với các ngành chức năng tổ chức hướng dẫn cách điều trị các bệnh nên trên như: làm vệ sinh cá nhân như: rửa tay bằng xà phòng, làm vệ sinh môi trường; thu gom rác thải; khơi thông cống, rãnh thoát nước; lật úp những lu hũ, vỏ xe chứa nước tù đọng. Đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp trong nhân dân, hộ gia đình nhằm nâng cao ý thức tự giác phòng, ngừa cho chính bản thân và gia đình, không để dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, tay chân miệng cũng như một số bệnh truyền nhiễm khác phát triển, lan rộng trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.