Tân Châu triển khai các văn bản luật có hiệu lực năm 2015

Thứ sáu - 10/04/2015 21:00 708 0

Tân Châu triển khai các văn bản luật có hiệu lực năm 2015

Ngày 03/4/2015, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị triển khai các văn bản Luật có hiệu lực năm 2015 cho lãnh đạo các ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã - thị trấn, Trưởng ấp - khu phố, Hiệu trưởng các trường THPT, THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện.
           Tại hội nghị Phòng Tư pháp huyện và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã triển khai Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Nghị định 126 ngày 31/12/2014 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật hôn nhân và gia đình, Luật Bảo hiểm y tế, Nghị định số 105 ngày 15/11/2014 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật bảo hiểm y tế. Hai luật này đã được kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015.
          Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật của cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác quản lý nhà nước về hôn nhân gia đình và bảo hiểm y tế. Qua đó tiếp tục tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Luật bảo hiểm y tế và Luật hôn nhân và gia đình đến cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và trong toàn thể nhân dân nhằm góp phần làm cho Luật có sức lan tỏa và được thực hiện đúng những quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân trong lĩnh vực hôn nhân gia đình và chính sách an sinh xã hội.
                                                                                                Công Điều