Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014

Thứ năm - 05/03/2015 14:30 720 0

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014

Sáng ngày 03/3/2015, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014, triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông năm 2015. Đến tham dự hội nghị có đ/c Võ Đức Trong - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban ATGT huyện và các đ/c là thành viên Ban ATGT huyện.

Trong năm 2014, Ban ATGT huyện đã triển khai, thực hiện nghiêm kế hoạch năm an toàn giao thông; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông như: đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; tăng cường quản lý vận tải, phương tiện, người lái, quản lý, xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn giao thông... Chính vì vậy, trong năm 2014, số vụ tai nạn giao thông giảm đáng kể. Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản 2448/7708 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 2920/8679 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước trên 3 tỷ 335 triệu đồng, tạm giữ 1029 xe mô tô, 62 xe ô tô các loại, tước giấy phép lái xe 718/1056 trường hợp.

Về công tác xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông, trong năm, toàn huyện đã  triển khai, cải tạo, sửa chữa 13 công trình đường giao thông đưa vào sử dụng với tổng chiều dài khoảng 24,4 km; dặm vá, sửa chữa ổ gà đảm bảo giao thông tuyến đường trong khu vực thị trấn Tân Châu dài 2,5 km, giá trị thực hiện các công trình với  tổng kinh phí là 4.296  tỷ đồng.  Ngoài ra, còn lắp đặt 185 biển báo giao thông trên các tuyến đường huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Võ Đức Trong-Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban ATGT huyện đã đề ra chỉ tiêu năm 2015 phấn đấu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp để kiềm chế kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí từ 5% đến 10% so với năm 2014; không để tình trạng đua xe trái phép xảy ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân theo hướng sâu, rộng, phù hợp, thiết thực và hiệu quả; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là tình trạng xe chạy quá tải.  Tăng cường khắc phục các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông; giải tỏa hành lang an toàn giao thông... Nhân dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 5 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014.

LD