Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tân Châu lần thứ VI, giai đoạn 2015 - 2020

Thứ sáu - 10/04/2015 21:15 720 0

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tân Châu lần thứ VI, giai đoạn 2015 - 2020

Ngày 07/4/2015, huyện Tân Châu đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI giai đoạn 2015 - 2020. 120 đại biểu là Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu xuất sắc đại diện cho gần 20 ngàn đội viên, nhi đồng toàn huyện đã về dự Đại hội.
Trong 5 năm qua, công tác đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Tân Châu luôn được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự chăm sóc của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự dìu dắt tận tình của đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách đội. Thiếu nhi huyện nhà đã tổ chức được nhiều phong trào sôi nổi, các chương trình hoạt động của Đội được triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể như thông qua Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, mỗi đội viên nhi đồng không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập theo những đức tính tốt đẹp của Bác. Thông qua các phong trào, đã có trên 32 ngàn đội viên được công nhận danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Tổ chức quyên góp tập, sách, quần áo cũ tặng bạn nghèo và các thiếu nhi dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới với tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Các phong trào hoa điểm 10, đôi bạn cùng tiến, tuần học tốt, tiết học tốt... được các liên đội và đội viên tích cực thực hiện đem lại hiệu quả cao với gần 770 ngàn bông hoa điểm 10, hàng ngàn đôi bạn cùng tiến, hàng chục ngàn tiết học tốt. Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” tiếp tục được Hội Đồng đội các xã thị trấn và các Liên đội duy trì hàng năm, qua đó đã trao 1.458 suất học bổng, trên 2.600 phần quà tặng cho thiếu nhi đội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Trong công tác đội viên, 5 năm đã kết nạp được trên 12.150 đội viên, nâng tổng số đội viên toàn huyện lên gần 20 ngàn đội viên.
Tại đại hội, Hội Đồng đội huyện Tân Châu đã tuyên dương khen thưởng cho nhiều liên đội, chi đội và 25 gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, trao 10  suất học bổng thắp sáng ước mơ, mỗi suất trị giá từ 300 đến 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.Đại hội đã bầu 15 đại biểu đi dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, giai đoạn 2015 - 2020.
                                                                                      Công Điều