Tân Châu triển khai mô hình "Vận động nhân dân xây dựng khu dân cư an toàn không có bạo lực gia đình"

Thứ tư - 25/03/2015 23:20 714 0

Tân Châu triển khai mô hình

Sáng ngày 20/3/2015, tại ấp Thạnh nghĩa xã Thạnh đông, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Tân Châu tổ chức hội nghị triển khai đăng ký thực hiện mô hình: “Vận động nhân dân xây dựng khu dân cư an toàn không có bạo lực gia đình năm 2015”. Ông Hoàng Ngọc Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tân Châu đã đến dự.

Theo kế hoạch, việc triển khai thực hiện mô hình “Vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng khu dân cư an toàn không có bạo lực gia đình” là nhằm tiếp tục đầy mạnh tinh thần đoàn kết toàn dân, là động lực cơ bản để thực hiện tốt phong trào thi đua toàn dân tham gia xây dựng “ Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự” và phong trào toàn dân tích cực tham gia phòng chống bạo lực gia đình, tiến tới xóa bỏ không còn các hành vi bạo lực gia đình ở địa phương.

Theo thống kê, trong 2 năm qua tình hình bạo lực xảy ra trên địa bàn huyện có chuyển biến gia tăng, những hành vi như cha, mẹ bạc đãi, đánh đập con cái; chồng đánh vợ, anh chị em trong gia đình xung đột lẫn nhau.. đã xảy ra 40 vụ hành vi bạo lực về thân thể, 22 vụ bạo lực về tinh thần, 7 vụ xâm hại tình dục trẻ em và số lượng hồ sơ vụ việc được giải quyết ly hôn có nguồn gốc từ hành vi bạo lực gia đình tăng nhanh, riêng năm 2014 có 540 vụ.

Tại hội nghị Ủy ban MTTQVN 12 xã, thị trấn đã ký kết thi đua thực hiện mô hình, trên cơ sở đó nâng cao nhận thức về công tác phòng chống tội phạm trong hệ thống mặt trận và các tổ chức thành viên nhằm làm cho cán bộ các khu dân cư, tổ tự quản tham gia có hiệu quả vào việc phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm về bạo lực gia đình; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội và xây dựng môi trường xóm ấp lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”./.

Ngọc Mến