Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu vận động gần 10 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo

Thứ ba - 13/01/2015 16:45 1.696 0

Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu vận động gần 10 tỷ đồng  cho các hoạt động nhân đạo

Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu hiện có 33 cơ sở hội với  trên 4.200 hội viên. Trong năm 2014 các cấp Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo giúp đỡ cho những người nghèo như: vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh trao trên 15.000 suất quà cho dân nghèo; thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, tính đến nay đã có giúp cho 442 địa chỉ với số tiền trị giá trên 60 triệu đồng. Xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ và sửa chữa 17 căn, tổng trị giá trên 190 triệu đồng. Kho gạo hỗ trợ khẩn cấp và dự phòng  trong năm đã thu được trên 3.500 kg, đã cấp cho 154 địa chỉ nhân đạo, đồng thời hỗ trợ khó khăn đột xuất cho trên 50 hộ gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn…

Ngoài ra, trong năm có tổ chức trao 85 suất học bổng và 24 chiếc xe đạp cho học sinh, 31 xe lăn và 2 xe lắc cho người khuyết tật. Trong tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam đã phối hợp với hội nạn nhân chất độc da cam huyện trao một căn nhà và 80 suất quà cho các nạn nhân tổng trị giá cho trên 50 triệu đồng. Thực hiện chương trình ngân hàng bò tính đến nay đã trao được 20 con bò, trị giá trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn tổ chức khám bệnh nhân đạo kết hợp đông- tây y cho trên 11.500 lượt người, khám mổ mắt miễm phí cho trên 750 người; tổ chức bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện, khu dân cư được trên 21.000 suất cơm và trên 42.000 suất ăn sáng. Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014 là gần 10 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác hiến máu nhân đạo đã được Huyện hội thay đổi cách tổ chức khoa học hơn nên trong năm đã tiếp nhận được 1.291 đơn vị máu đạt 116,3% so với chỉ tiêu được giao. Nhìn chung, hoạt động nhân đạo xã hội của Hội chữ thập đỏ Tân Châu trong năm 2014 đã tạo được niềm tin cho các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Với những thành tích đó, năm 2014 Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu tiếp tục được công nhận là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và đây là năm thứ 3 liên tiếp đơn vị được UBND tỉnh tặng cờ  đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua.