Họp mặt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ sáu - 29/11/2013 22:20 717 0

Họp mặt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2013. Chiều ngày 21/11/2013 tại văn phòng ban quản lý ấp 6 xã Suối Dây, huyện Tân Châu. Ban vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ấp tổ chức họp mặt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2013.  Đến dự có đông đủ lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ VN và các ban, ngành, đoàn thể xã cùng trên 100 bà con nhân dân trong ấp.

Tại đây, bà con nhân dân trong ấp đã được nghe ôn lại truyền thống 83 năm hình thành và phát triển của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Ấp 6 xã Suối Dây hiện có 306 hộ với trên 1.100 nhân khẩu. Những năm trước đây bà con nhân dân trong ấp chủ yếu trồng lúa cuộc sống rất khó khăn, hiện nay nhiều hộ đã chuyển đổi cây lúa sang trồng cao su, cây mì…nhiều hộ khá giàu tăng lên, chỉ còn 14 hộ nghèo. Trong đó có 7 hộ nghèo TW. Trong năm qua ấp đã vận động xây dựng được 01 căn nhà đại đoàn kết. Vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Ngoài ra, các chỉ tiêu khác về lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội cũng được giữ vững và đạt chỉ tiêu đề ra. Công cuộc xây dựng nông thôn mới cũng được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Dịp này, Hội bảo trợ người nghèo Tỉnh Tây Ninh đến trao tặng 10 phần quà cho 10 hộ nghèo và trẻ em mồ côi trong địa bàn ấp. Tổng trị trị giá các phần quà trên 2 triệu đồng và ấp đã trao giấy khen cho 10 tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác mặt trận năm 2013.