Tân Châu Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017

Thứ sáu - 23/03/2018 01:00 64 0

Tân Châu Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017

Sáng ngày 21/3/2018, Hội Khuyến học huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017 và Sơ kết công tác phổ cập giáo dục năm 2017. Đến dự có Ông Lê Minh Thành- chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh.

Theo báo cáo Hội Khuyến học huyện Tân Châu: toàn huyện hiện có 12 hội khuyến học xã, thị trấn và 173 chi hội khuyến học ở các ấp, khu phố, cơ quan, doanh nghiệp với trên 42 ngàn hội viên. Trong năm 2017, công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội trong và ngoài huyện. Phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể năm 2017 toàn huyện đã công nhận trên 17.000 gia đình học tập, 14 dòng họ học tập, 16 cộng đồng học tập và 71 đơn vị học tập. Bên cạnh đó, trong năm  Hội Khuyến học các cấp trên địa bàn huyện còn vận động đóng góp Quỹ khuyến học, khuyến tài được trên 6,2 tỷ đồng, qua đó đã trao trên 2.700 suất học bổng và 144 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học. Ngoài ra, còn phối hợp với các tổ chức khác trao trên 5.600 suất hỗ trợ cho các em học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá gần 900 triệu đồng.

Dịp này, Hội khuyến học huyện Tân Châu trao 8 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học" cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học và  khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân, gia đình, dòng họ thuộc các cấp hội khuyến học cơ sở trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017.