Huyện Tân Châu biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Thứ bảy - 18/07/2015 21:50 711 0

Huyện Tân Châu biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Ngày 9/7/2015, Huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2010-2015.
Khen thưởng cho các gương điển hình tiên tiến

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua của huyện Tân Châu đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả tốt, là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nổi bật như phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nền kinh tế huyện tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm tăng trên 10%; có 4/12 xã thị trấn đạt chuẩn văn hóa; 69/76 ấp khu phố được công nhận chuẩn văn hóa; 95,69% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Trong kỳ đã giảm được 1.980 hộ nghèo và cận nghèo, tỷ lệ giảm 6,17%. Hội đồng thi đua được tổ chức theo các Khối như Khối cơ quan Đảng, khối MTTQ và các đoàn thể, khối các Hội quần chúng, Khối Hành chính tổng hợp, Khối sự nghiệp, Khối các xã thị trấn với những nội dung tiêu chí thi đua cụ thể, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Các hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua đều được đảm bảo dân chủ, đúng thành tích, chú trọng hình thức khen nhanh, thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất. Hoạt động tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến được thực hiện thường xuyên, trong 5 năm đã tổ chức thực hiện 29 mô hình tập thể và 38 gương điển hình cá nhân đạt hiệu quả thiết thực, có tác dụng rất lớn trong các lĩnh vực, được các nơi học tập và noi theo...
Hội nghị đã biểu dương 1 tập thể, 43 cá nhân, 5 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và 18 doanh nghiệp, UBND tỉnh khen thưởng cho 6 cá nhân, UBND huyện Tân Châu khen thưởng cho 18 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015.