Gương người tốt: nhặt được vàng trả lại cho người bị mất

Thứ sáu - 07/02/2014 23:25 713 0

Gương người tốt: nhặt được vàng trả lại cho người bị mất

Tối ngày 28/1/2014 chị Nguyễn Thị Thu Hiền sinh năm 1988 thường trú ở khu phố 3, thị trấn Tân Châu là nhân viên thư viện trường Tiểu học Thị Trấn A Tân Châu đi mua sắm quần áo tại cửa hàng Ha Na khu phố 1, thị trấn Tân Châu, chị Hiền đã phát hiện và nhặt được một chiếc lắc vàng ở dưới nền nhà của cửa hàng, chiếc lắc trọng lượng 2 chỉ vàng 18k trị giá 4 triệu đồng. Chị đã nói với mọi người có mặt trong cửa hàng: Tôi nhặt được vàng của ai đánh rơi, người nào đánh rơi và nhận đúng tôi sẽ trả lại, nhưng không có ai nhận cả. Chị Hiền đã trao lại chiếc lắc cho bà chủ cửa hàng và nhờ bà có ai đến tìm kiếm thì bà trả lại cho người ta. Đến 15 giờ ngày 29/1/2014 vẫn không có ai đến cửa hàng để tìm kiếm xin nhận lại chiếc lắc, chị Hiền đã đem chiếc lắc vàng đến trình báo và giao nộp cho cơ quan Công an thị trấn Tân Châu.
           Công an thị trấn Tân Châu đã cho thông báo rộng rãi trên các cụm loa truyền thanh ở địa phương và sáng ngày 30/1/2014 chị Võ Thị Thanh Trúc thường trú ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên đã đến trụ sở công an thị trấn xin nhận lại chiếc lắc vàng. Chị Trúc cho biết: Chị đi mua sắm quần áo ở cửa hàng Ha Na và đánh rơi chiếc lắc, nhờ lòng tốt của chị Hiền nên chị mới tìm lại được. Việc làm thật thà trung thực của chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã được chính quyền và nhân dân địa phương rất khen ngợi