Tân Châu tổng kết Phong trào CNVC-LĐ năm 2014

Thứ sáu - 16/01/2015 15:40 717 0

Tân Châu tổng kết Phong trào CNVC-LĐ năm 2014

Sáng ngày 14/01/2015, Liên Đoàn Lao Động huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2014, đề ra phương hướng hoạt động năm 2015. Đến dự có đ/c Phan Ánh Tuyết-  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, đ/c Nguyễn Thị Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tân Châu, đ/c Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2014 thực hiện chương trình công tác của LĐLĐ tỉnh, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, BCH Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tích cực, chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, hoạt động thiết thực. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; công tác tuyên truyền, giáo dục, luôn được LĐLĐ huyện và các cấp cơ sở chú trọng, đã tổ chức được trên 1.400 cuộc tuyên truyền với gần 38.000 lượt người tham dự; vận động đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn, quỹ vì người nghèo với số tiền trên 242 triệu đồng, ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc da cam được gần 43 triệu đồng, phối hợp vận động chương trình “ngân hàng bò” được trên 146 triệu đồng, bàn giao 03 căn nhà Mái ấm công đoàn. Chương trình “Nghĩa tình Hoàng sa, Trường sa”, đã vận động và trao tặng được 100 triệu đồng; Lập dự án vay vốn việc làm cho 23 đoàn viên với tổng số tiền 300 triệu đồng; các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 1.400 đoàn viên gặp khó khăn, bị tai nạn lao động với số tiền gần 300 triệu đồng. Hoạt động của ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp luôn được chú trọng và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, đã tổ chức kiểm tra 21 CĐCS về chấp hành điều lệ công đoàn Việt nam và việc quản lý, sử dụng tài chính công đoàn.Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh đạt kết quả cao: trong năm đã kết nạp được 386 đoàn viên, thành lập mới 03 CĐCS, nâng tổng số ĐVCĐ trên toàn huyện là 3.549 đoàn viên. Năm qua đã có 110/122 CĐCS đủ điều kiện phân loại công đoàn cơ sở vững mạnh đạt 90,16%.

Với những thành tích trên, kết quả trong năm 2014 có 05 tập thể và 03 cá nhân công đoàn trường học được nhận Bằng khen, cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh; dịp này LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2014; và tặng giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xã hội từ thiện và phong trào thi đua 90 ngày nước rút.

Ngọc Mến - Thụy Thảo