Tân châu hội thảo công tác khuyến nông năm 2013

Thứ tư - 04/12/2013 00:10 700 0

Tân châu hội thảo công tác khuyến nông năm 2013

Sáng ngày 28/11/2013, Trạm khuyến nông huyện Tân Châu tổ chức Hội thảo chuyên đề công tác  khuyến nông năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Nhân - Phó Giám đốc trung tâm khuyến nông tỉnh, cùng các đ/c cán bộ hội nông dân, Ban nông nghiệp và cộng tác viên khuyến nông các xã, thị trấn của huyện đã về dự hội thảo.

Năm 2013, công tác khuyến nông trên địa bàn huyện Tân Châu đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Như thông qua các chương trình tập huấn, trình diễn, hội thảo đưa một số giống mới vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt đã tạo niềm tin cho bà con nông dân.  Việc chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để không ngừng tăng năng suất, chất lượng sản phẩm như các giống đậu phộng VD2 cho năng suất cao; giống mía K93-219; LK 92- 11 và giống mì KM 419, KM 98-5 trồng hom đứng. Tổ chức nhiều lớp tập huấn, hội thảo về trồng trọt chăn nuôi cho nông dân. Chất lượng và nội dung qua các lớp tập huấn và hội thảo ngày càng được cải thiện giúp bà con nông dân có thêm kiến thức áp dụng vào sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có năng suất cao, cải thiện đời sống gia đình. Tranh thủ các chương trình của Trung tâm khuyến nông quốc gia để đưa bà con nông dân đi tham quan các mô hình mới. Mạng lưới cộng tác viên hoạt động có nề nếp, có hiệu quả.  Cụ thể về trồng trọt, trong năm đã thực hiện được 12 điểm trình diễn, trong đó có 4 điểm giống đậu phộng, 3 điểm trình diễn giống mía mới, 3 điểm trình diễn cây mì và điểm trình diễn cây mãng cầu theo GAP đạt hiệu quả kinh tế đạt cao.

Buổi hội thảo được nghe các cộng tác viên báo cáo tham luận về các mô hình sản xuất giống mới, các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã đóng góp nhiều ý kiến cho công tác khuyến nông năm 2013 và bàn phương hướng cho năm 2014.