Tân Châu mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Thứ tư - 04/12/2013 00:15 705 0

Tân Châu mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Sáng ngày 01/12/2013 đồng loạt 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2013. Tại UBND xã Tân Phú đơn vị được huyện chọn làm điểm. Đến dự có Ông Tạ Châu Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện - kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và phòng chóng AIDS, ma tuý, mại dâm huyện Tân Châu.

Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ Bà Hà Thị Huệ - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú triển khai kế hoạch tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2013 được diễn ra từ ngày 10/11-10/12/2013. Mục tiêu chung của kế họach là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, với nội dung chủ yếu là tăng cường vận động thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV và tăng cường tiếp cận, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Nghe trạm y tế xã tuyên truyền về các triệu chứng của người bị nhiễm HIV diễn ra từng giai đoạn cũng như các con đường lây truyền HIV/AIDS …

Tính đến 30/10/2013 trên địa bàn huyện Tân Châu có tất cả 278 người nhiễm HIV. Trong đó có 203 người chuyển sang AIDS và 95 người tử vong do AIDS, hiện còn 88 người không rõ địa chỉ và 18 người bỏ địa phương đi nơi khác không quản lý được, quản lý tại các trại tập trung là 2 người và quản lý tại cộng đồng dân cư là 68 người lớn và 7 trẻ em. Số người nhiễm HIV/AIDS phân bổ khắp địa bàn 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Trong đó xã có số người mắc cao nhất là Tân Đông 37 người, Suối Ngô 32 người, xã ít nhất là Suối Dây 10 người , Tân Hòa là 13 người. Riêng xã Tân Phú có 28 người nhiễm và có 23 người chuyển sang AIDS, 11 người tử vong do AIDS, hiện quản lý tại cộng đồng 10 người, không rõ địa chỉ 6 người và có một người đã bỏ địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Tạ Châu Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các ngành các cấp, các tầng lớp nhân dân cần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về phòng chống HIV/AIDS, chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS. Ngay sau buổi lễ mít tinh đoàn diễu hành cùng xe loa cổ động đã tuần hành qua các tuyến đường trên địa bàn xã kêu gọi mọi người tích cực hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2013./.